5 tiêu chí làm nên thành công của một vũ đoàn chuyên nghiệp

Chỉ riêng tại Việt Nam, khi lên Youtube gõ từ vũ đoàn bạn sẽ thấy 829,013 kết quả các video clip từ khắp 3 miền. Các tiết mục rất đa dạng như nhảy đèn led, nhảy hiện đại, dance cover…

Nhóm múa, nhom mua, mua hien dai

Rất nhiều vũ đoàn, nhóm nhảy đang nổi lên và muốn thể hiện mình bằng mọi cách. Tuy nhiên có ít nhóm sỡ hữu phong cách và định hướng nhất định. Càng ít nhóm đầu tư bài bản về vũ đạo và biên đạo chuẩn quốc tế để có thể “chiến” mọi thể loại. Vậy đâu là “kim chỉ nam” dành cho các nhóm múa muốn phát triển bền vững trong ngành? Sau đây là 5 “tiêu chí” làm nên thành công của một vũ đoàn chuyên nghiệp:

1/ Biên đạo đa dạng, thích ứng với nhiều xu hướng nhảy hiện đại

Có thể nói biên đạo chính là người nắm trọn linh hồn của cả bài nhảy. Một biên đạo giỏi cần biết cảm thụ âm nhạc và có những sáng tạo độc đáo trong bài nhảy của mình, ngoài ra còn cần đảm bảo các phần nhảy cá nhân hay nhóm có một chủ đề hoặc nhân vật thống nhất. Thêm vào đó, biên đạo cần biết kết hợp hoàn hảo giữa động tác và âm nhạc để biến tiết mục của mình trở thành một câu chuyện có nội dung. Sử dụng  vừa đủ các đạo cụ hỗ trợ cho tiết mục của tập thể. Và thế mạnh của vũ đoàn DK chính là có biên đạo người nước ngoài, sẽ luôn cập nhật và đem lại làn gió mới cho các tiết mục mới lạ hơn.

 

2/ Quần áo, phụ kiện của vũ đoàn được đầu tư bài bản, thống nhất

Đương nhiên một tiết mục múa hoặc nhảy đều phải có đồng phục hoặc đầu tư hơn là các trang thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho phần diễn. Ví dự như nhảy đèn led đương nhiên phải đầu tư về trang phục chuyên dụng và đèn led được gắn sẵn trên quần áo, hoặc tiết mục múa đánh trống nước là thấy dụng cụ khá là hoành tráng khi phải đầu tư 1 dàn trống với chi phí không hề rẻ. và còn rất nhiều các tiết mục khác. Có thể thấy được để xây dựng 1 vũ đoàn đa năng có thể nhảy hoặc múa nhiều thể loại thì phải đầu tư khá nhiều trang thiết bị đao cụ.

 

nhay den led, nhảy đèn led, led dance
Chất liệu sợi vải nhảy đèn led

3/ Phong cách đa dạng nhưng vẫn giữ được chất riêng

Một người nghệ sỹ nổi tiếng luôn có những phong cách âm nhạc riêng để lại dấu ấn  trong lòng khán giả và người hâm mộ. Nhóm múa cũng vậy, luôn được định hình phong cách ngay từ đầu để tạo điểm riêng trong các tiết mục trình diễn. Phong cách trình diẽn sẽ tạo nên chất riêng của vũ đoàn chuyên nghiệp.

Với vũ đoàn DK, chúng tôi biến hoá đa dạng phong cách trong từng tiết mục, với hơn 7 thể loại trình diễn nhảy và múa thì vũ đoàn DK chắc chắn sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

 

Nhóm múa, nhom mua, mua hien dai

4/ Sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm

Đây là điều không thể thiếu trong các nhóm múa, vũ đoàn chuyên nghiệp. Sự hoà hợp giữa các vũ công với nhau, luôn hiểu và cùng giúp đỡ nhau để xây dựng 1 bài múa hoàn hảo nhất, hay nhất và đẹp nhất dành cho khán giả luôn là tiêu chí cốt lõi.

 

vũ đoàn, vu doan, nhom mua
Những đôi chân biết nói của Vũ Đoàn DK Entertainent

5/ “Lửa” đam mê, sống trọn với nghề.

Yếu tố quyết định thành công của 1 vũ đoàn chuyên nghiệp. “Một vũ công giỏi không phải vì kỹ thuật chuyên môn của họ mà vì niềm đam mê họ dành cho bộ môn nghệ thuật này” – quan điểm của Martha Graham, biên đạo múa người Mỹ. Không giống như ca hát, nhảy đòi hỏi học viên phải kiên nhẫn cực độ, nếu không thực sự thích, bạn sẽ dễ nản lắm. Trong khi đó, động cơ tạo nên những phong trào đam mê nhảy múa hiện nay chính là những chương trình biểu diễn đỉnh cao. Cho nên đam mê ở đây phải thấm nhuần vào “máu” của từng vũ công. Vũ Đoàn DK tự hào vì luôn có những thành viên sống tron với đam mê để góp phần tạo nên thành công trong từng tiết mục.

 

nhảy đèn led, led dance, nhay den led
Trang phục nhảy đèn led cần đầu tư bài bản

Kể ra mới thấy để xây dựng được một vũ đoàn chuyên nghiệp và đa phong cách trong các tiết mục trình diễn quả là một diều không hề dễ dàng. Vũ đoàn DK đã phải gắt gao trong quá trình tuyển chọn nhân tài và quá trình đào tạo chuyên nghiệp chuẩn quốc tế để ra mắt khách hàng và khán giả một nhóm múa tài năng và chuyên nghiệp. Ít nhóm nhảy nào tại TP. HCM  có thể tự tin trình diễn đa dạng các thể loại như nhảy Led dance, nhảy hiện đại, Trống nước, tương tác với màn hình led, ………..

 

Liên hệ đăng ký book show báo giá, tư vấn bài diễn

  • Hotline Tư Vấn: 0909 163 800 – Mr – Bảo

Địa chỉ Vũ đoàn DK ( DK Entertainment )

  • 129 Đường D1, Khu dân cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
 

Đường đi đến Vũ đoàn DK ( DK Entertainment )

Contact Me on Zalo