Tìm kiếm vũ đoàn chuyên nghiệp – bài toán khó cho người làm nghề lẫn người đi thuê

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ riêng ở TPHCM đã có hơn 50 Vũ đoàn lớn nhỏ đa dạng và hoạt động rất tích cực. Sự phát triển của các ca sĩ, xu hướng âm nhạc và các chương trình sự kiện âm nhạc đã giúp cho các vũ đoàn ngày một đi lên. Tuy nhiên, độ chuyên nghiệp tìm thấy ở các vũ đoàn hiện tại lại rất ít. Lí do vì sao?

Khi số lượng không đi đôi với chất lượng.

Chuyện hợp tan.

Với số lượng Vũ đoàn hiện tại đông như vậy đã làm phong phú và đa dạng hơn các tiết mục biểu diễn để phục vụ lượng lớn khán giả.

Tuy nhiên bên cạnh một số vũ đoàn tập luyện một cách chỉnh chu và nghiêm túc đáp ứng được yêu cầu về nghệ thuật như Rex, ABC, Hoàng Thông, Rạng Đông, DK,….. thì cũng không ít các Vũ đoàn chỉ biết “múa minh hoạ”.

Có nhóm chỉ vài thành viên hoặc từng tham gia vào một số vũ đoàn khác đi diễn một thời gian gọi là tích luỹ kinh nghiệm và mối quan hệ rồi sau đó tự tách ra lập vũ đoàn riêng.

Lại có những vũ đoàn chỉ tuyển chọn thành viên có ngoại hình đẹp, thích biểu diễn nhưng lại không đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng biểu diễn. Vì thế, tình trạng các “diễn viên múa” của các vũ đoàn hợp tan như cơm bữa, dẫn đến chất lượng chung trồi sụt, không ổn định.

Thiếu sự đầu tư nghệ thuật.

Đồng ý rằng số lượng vũ đoàn hiện nay sẽ cung ứng đủ được nhu cầu về nhóm nhảy trên thị trường. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận lại rằng có chưa tới 50% các vũ đoàn/nhóm múa chịu đầu tư về vũ đạo, dụng cụ, trang phục, …. để nâng cao chất lượng biểu diễn.

Thông thường muốn đạt được sự tin tưởng và có tiếng trong nghề thì phải các vũ đoàn phải tự thiết kế may trang phục, xây dựng chương trình biểu diễn, tự quản lý, tìm kiếm hợp đồng… quả là một điều không hề dễ dàng.

Chất lượng bài nhảy cần phải xem lại

Có những vũ đoàn vì nhận show nhiều không kịp thời gian tâp luyện, đầu tư hơn về sáng tạo trong cách biên đạo, động tác dẫn đến là nhiều trường hợp lấy vũ đạo bài này đem kết hợp với bài mới. Hay nhân lực không đủ đáp ứng các tiết mục cần số lượng lớn hơn về vũ công. Đó là điều khiến chất lượng của các Vũ đoàn không được đánh giá cao.

Lời khuyên cho các đơn vị tìm Vũ đoàn

Với những vấn đề mà hiện nay các nhóm nhảy/múa đang gặp phải, vậy các đơn vị đi thuê sẽ cần những tiêu chí nào để chọn cho mình một nhóm nhảy/múa đạt chuẩn:

1/ Hiểu tâm lý khách hàng.: luôn lắng nghe và hiểu khách hàng đang muốn truyền tải điều gì qua bài nhảy tới người tham dự sự kiện

2/ Cố vấn cho khách hàng nên đưa ra lựa chọn tiết mục nào sẽ phù hợp với quy mô, kinh phí, sản phẩm mà khách hàng mong muốn giới thiệu.

3/ Có nhiều kinh nghiệm trong nghề : Đã trình diễn nhiều sự kiện lớn nhỏ

4/ Biểu diễn đa dạng các thể loại: Có thể biểu diễn đa dạng các thể loại nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng như Trống nước, sexydance, nhảy đèn led, múa tương tác với màn hình led, nhảy hiphop, múa truyền thống.,………

chỉ đạo nghệ thuật, chi dao nghe thuat

Có thể thấy ngành giải trí ngày một được nâng cao hơn về chất lượng và thị hiếu người xem cũng khác xưa nhiều, họ khó tính hơn và đòi hỏi nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc ngoài ca sĩ phải thay đổi mình, các nhóm múa/vũ đoàn cũng phải thay đổi nhiều hơn, làm mới bản thân và cập nhật các xu hướng mới về vũ đạo, về tiết mục và thể lọại để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng .

 

Liên hệ đăng ký book show báo giá, tư vấn bài diễn

  • Hotline Tư Vấn: 0909 163 800 – Mr – Bảo

Địa chỉ Vũ đoàn DK (DK Entertainment)

 

Hướng dẫn đường đi đến Vũ đoàn DK (DK Entertainment)

Contact Me on Zalo